Thi công thiết kê nhà hàng theo phong thủy

Cân bằng âm dương khi Thi công nhà hàng

Á m thịnh trong những điều kiện thi công nhà hàng:
+ Ánh sáng lốm đốm
+ Bàn bằng gỗ và ghế có lót đệm
+ Tủ thảm + Có rèm cửa sổ + Công việc giấy tờ ngăn nắp + Màu sắc tối và dịu, không chói + Gon gàng, có trật tự
Làm thế nào để tạo bầu không khí âm tại một nơi có đặc tính dương:
Phủ mặt bàn bằng một tấm vải có màu tối bằng giấy thấm hoặc tranh ảnh. Màu sắc tối đặc trưng cho yếu tố nước có thể giúp ta thoải mái và bình tĩnh.
Những khu vực mờ mờ tối thì mang tính âm. Đặt một đèn bàn với ánh sáng vừa đủ.
Đặt một tấm thảm nhỏ dưới bàn. Nhưng nhớ là không được trở ngại khi di chuyển ghế, tuy nhiên nó cũng phải đủ dày để cho ta một cảm giác thoải mái dưới chân.
Sự lặp lại là một đặc điểm của âm tính. Nếu không chọn một cái hộp có thể phát ra nhạc, thì hãy mang vào phòng một cái đồng hồ nhỏ loại có thể đổ chuông vào những khoảng thời gian đều đặn.
Sự tập trung chú ý cũng là đặc tính âm. Hãy mang theo một đồ chặn giấy bằng pha lê trong suốt hoặc bất kỳ một đồ vật nào không màu mà có thể gây khúc xạ ánh sáng. Ánh sáng bị khúc xạ sẽ giúp bạn tập trung vào công việc ngay tức khắc.
Cảm giác yên tĩnh: Hãy nhỏ một vài giọt dầu thơm như dầu thơm của cây cải hương vào một trái bóng bằng vải và đặt nó gần ghế ngồi của ban. 
Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng đòi hỏi những đặc tính âm. Khi bạn nói chuyện một cách nhiệt linh trên điện thoại hay nói chuyện với một người, cần bày tỏ ý kiến với một đồng nghiệp, hay cần nghỉ ngơi. Hãy tạo một môi trường dương tính như sau:
Bật đèn bàn lên.
Đặt một đồ chặn giấy có màu sáng chói trên mặt bàn.
Gạt tấm thảm qua một bên.
Ngửi một mùi hương hoa thật nồng.