Thi công thiết kê nhà hàng theo phong thủy

Những yếu tố cần cân nhắc khi Thiết kế nhà hàng

Các loại nhà ở
Nhà ở cần phải có năm yếu tố của môn địa lý là long, huyệt, sa, thủy, hướng. Nhưng do địa điểm tọa lạc của nhà ở khác nhau nên có những cách xem khác nhau. Căn cứ v biện luận về nhà ở trong Thiên Nguyên Dư Nghĩa của tiên sinh Tưởng Đại Hồng, nhà ở chia ra làm ba cách:
– Nhà ở tỉnh ấp (tức ở đô thị).
– Nhà ở thôn quê.
– Nhà ở sơn cốc.
Về cơ bản, nhà ở sơn cốc lấy sự tàng phong làm tốt, nhà ở thôn quê thì lấy thủy (tức sông nước) làm quan trọng, còn thiết kế nhà hàng ở thành thị thì lấy cách cuộc hình thế làm hay.
Ngoài ra, trong lối kiến trúc nhà ở xưa theo phái Loan Đầu, người ta còn căn cứ một mô thức cơ bản mà theo âm trạch gọi là tứ thú để thiết kế toàn cảnh căn nhà. Mô thức nạy còn gọi là Thiên tâm thập tự (điểm trung tâm của chữ thập), là cuộc hội tụ đầy đủ khí âm dương. Cuộc Tứ thú gồm: phía trước là Chu Tước, phía sau là Huyền Vũ, bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ.
Mô thức điển hình nhà ở của Trung Quôc xưa thường có tường bao quanh giông như tường thành, trục tuyến giữa chủ yếu là sảnh đường, hai bên sảnh đường có hai dãy phòng, đối diện thẳng với sảnh đường có cửa lớn, bên ngoài cửa có bình phong, khoảng giữa có thiên tỉnh. Tường bao quanh và phòng ốc bốn bên tạo nên một không gian tạo cho người ở một cảm giác an toàn ổn định.