Thi công thiết kê nhà hàng theo phong thủy

Xử lý các mũi nhọn trong Thiết kế nội thất nhà hàng

Do những nguyên nhân về mặt thiết kế kiến trúc, nên trong nhiều phòng khách của các ngôi nhà hiện đại có những góc nhọn và xà nhà, vẻ bên ngoài trông không mỹ quan lắm, ngoài ra, nó còn tạo áp lực cho người ở. Từ góc độ thẩm mỹ mà nói, cần phải tốn thêm nhiều tâm tư công sức để thiết kế trang trí, làm cho nó hòa hài nhất trí với toàn thể ngôi nhà.
Có thể dùng các phương pháp Thiết kế nội thất nhà hàng sau đây để hóa giải các góc nhọn:
Thiết kế các ngăn tủ để lấp bằng các góc nhọn, tủ cao hay tủ thấp đều được cả.
-Đặt một cái chậu kiểng lớn lá màu xanh ở vị trí góc nhọn, cũng có hiệu quả tiêu trừ ảnh hưởng phong thủy bất lợi của góc nhọn đối với phòng khách.
-Ở chỗ góc nhọn của phòng khách, đặt các chậu nuôi cá kiểng cũng là một cách hóa giải rất tốt, bởi vì nước trong chậu cá có thể hóa giải áp lực của góc nhọn, làm cho khí ở chỗ góc nhọn phần lớn sẽ xoay tròn vào chỗ trông, không những phù hợp với đạo lý phong thủy mà còn làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.
-Dùng ván gỗ để lấp bằng góc nhọn như: dùng ván ép vào tường che kín góc nhọn, sau đó treo một bức tranh sơn thủy, tốt nhất là tranh có núi cao để trấn áp góc nhọn, làm như thế vừa táng tăng vẻ thẩm mỹ vừa có táe đụng hóa giải. 
– Đục một lỗ trống ở giữa góc nhọn rồi đặt một đài hoa nhiều tầng chế bằng gỗ hình vòng cung, để lên đó các chậu kiểng xanh tươi hoặc các tiểu phẩm có đèn trang trí. Như vậy sẽ làm cho vị trí này trở thành một quang cảnh sáng sủa để thưởng ngoạn trong nhà.